Wednesday, 19/01/2022 - 08:36|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA TỔ TOÁN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2021)

      Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Tổ Toán trường THPT Trần Thị Tâm đã thực hiện chuỗi các hoạt động chuyên môn nổi bật như sau:

- Tích cực trong công tác bồi dưỡng đội tuyển HSG để tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn Toán lớp 12 cấp tỉnh, kết quả đạt được ba giải khuyến khích và đã được nhà trường tuyên dương khen thưởng.

- Tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ giáo dục đào tạo tổ chức với một sản phẩm dự thi là Bài giảng e-Learning do thầy giáo Hoàng Trọng Anh thực hiện.

- Tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm 2021 có cô giáo Dương Thị Thanh Hương.

- Thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học thông qua các tiết thao giảng tháng 11 do cô giáo Dương Thị Thanh Hương và cô giáo Trần Thị Thanh Thủy thực hiện.

- Thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Thực hành làm mô hình các khối đa diện trong chương I hình học không gian lớp 12” tại lớp 12B3 do thầy giáo Võ Đình Quốc thực hiện, thông qua hoạt động này giúp học sinh nắm rõ hơn các nội dung kiến thức liên quan đến khái niệm về khối đa diện được học trong chương I Hình học 12.

- Thực hiện một chuyên đề dạy học STEM với chủ đề Thiết kế đèn ngủ từ mô hình các khối đa diện đều do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Oanh thực hiện tại lớp 12B1, thông qua nội dung chuyên đề giúp học sinh củng cố và nắm chắc hơn kiến thức về khối đa diện đều, thấy rõ được một số ứng dụng của khối đa diện đều trong thực tiễn thông qua việc thiết kế, chế tạo các chiếc đèn ngủ xinh xắn từ các vật liệu, thiết bị trong cuộc sống. Từ đó giúp học sinh được trải nghiệm trong việc tạo ra những sản phẩm trang trí có giá trị kinh tế, giá trị tinh thần, giúp các em củng cố niềm tin vào khoa học, kích thích hứng thú, đam mê hơn trong học tập bộ môn Toán ...

Mặc dù đó chỉ là một phần nhỏ trong phong trào thi đua của nhà trường, nhưng với chuỗi các hoạt động chuyên môn nêu trên, Tổ Toán đã tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm phần ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tổ Toán trao giải cho HS đạt giải trong kỳ thi HSG môn Toán 12 cấp tỉnh

Trao thưởng giáo viên và học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG môn Toán 12 cấp tỉnh

Tổ Toán tổ chức chuyên đề dạy học Stem

Hoàng Trọng Anh - Tổ trưởng tổ Toán


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết