Thursday, 17/01/2019 - 07:02|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

MÁI  ẤM CÔNG ĐOÀN

 

            Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm được thành lập chính thức vào tháng 10/2001. Từ đó đến nay đã trải qua một thời gian không dài cũng không ngắn nhưng cũng đã thấy được sự trưởng thành và phát triển, sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ- giáo viên trong trường. Để rồi nếu có ai đó đi xa cũng thấy ấm lòng khi nghĩ đến một tập thể đoàn kết, thực sự yêu thương và gắn bó cùng nhau.

            Ngay từ khi mới thành lập, xác định công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ giáo viên là yếu tổ quan trọng thúc đấy sự thành công của các phong trào. BCH Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường, thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ, nhiệt tình và có trách nhiệm các đợt sinh hoạt chính trị, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, các cuộc vận động lớn của ngành, tổ chức các buổi tọa đàm theo chủ đề, chủ điểm thu hút 100% đoàn viên công đoàn tham gia và đạt được kết quả cao. Từ đó giúp cho Đoàn viên Công đoàn có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, của ngành Giáo dục.

            Bên cạnh đó nhận thức sâu sắc về yêu cầu chất lượng đội ngũ để đáp ứng các chỉ tiêu về giáo dục. Nhận thấy phần lớn giáo viên trường còn rất trẻ, nhiệt huyết, kiến thức thì đáp ứng tốt với công việc nhưng kinh nghiện đứng lớp và xử lí các tình huống sư phạm còn hạn chế nên BCH Công đoàn đã xin ý kiến của Chi bộ để chủ động phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên được đi học các lớp bồi dưỡng thường xuyên, dự chuyên đề, tăng cường dự giờ đồng nghiệp. Phát động các phong trào thi đua “Dạy tốt”, “Soạn giáo án hay”, “Tích cực đổi mới phương pháp dạy học” nhờ đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất nhà giáo cho cán bộ giáo viên.

100_1139.jpg

          

04112010102316.jpg 

Trong 9 năm qua nhờ phối hợp cặt chẽ và tích cực với nhà trường nên mọi chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được thực hiện tốt. BCH Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ- giáo viên. Mặc dù kinh phí hoạt động còn eo hẹp nhưng nhờ sự phối hợp và quan tâm của BGH nhà trường nên BCH Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ- giáo viên giao lưu, học hỏi với một số trường đóng trên địa bàn Tỉnh. Tổ chức được một đợt tham quan dài ngày ở các tỉnh Tây Nguyên. Kịp thời thăm hỏi động viên công đoàn viên khi khó khăn hoạn nạn. Đồng thời xây dựng quỹ khuyến học để động viên con em giáo viên có thành tích tốt trong học tập. Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được chú trọng và đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong nhà trường.

Picture2 018.jpg

            Qua gần 10 năm thành lập đánh dấu sự phát triển của Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm là những tấm giấy khen của BCH Công đoàn ngành ghi nhận sự phấn đấu của tập thể và công đoàn viên. Trên còn đường phát triển giáo dục với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới để tiến lên” Công đoàn trường thực sự là tổ ấm của cán bộ- giáo viên, là tập thể đoàn kết và có trách nhiệm cao trong mọi mặt công tác.

                                           Nguyễn Thị Thu Hạnh (CT Công đoàn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết