Thursday, 21/06/2018 - 11:47|

“Mái ấm công đoàn”- Sức mạnh niềm tin

Cách đây đúng 10 năm, trường THPT Trần Thị Tâm được thành lập trong niềm vui, phấn khởi của bà con vùng khó. Nhà trường ra đời, Chi bộ thành lập thì không thể thiếu được vai trò của Công đoàn để xây dựng trường ngày càng phát triển và vững mạnh.

“Mái ấm Công đoàn”- Sức mạnh niềm tin

Giữa những khó khăn, bộn bề của ngôi trường mới được thành lập, nhà công vụ giáo viên chưa có, đa số giáo viên còn trẻ nên vai trò “Tổ ấm” của Công đoàn luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn ngày càng được khởi sắc và luôn đồng hành cùng những phong trào lớn của nhà trường.

Luôn quan tâm đến đời sống của anh em, kịp thời thâm hỏi, giúp đỡ khi đoàn viên gặp những chuyện vui buồn, xây dựng tinh thần tương thân, tương trợ, tạo không khí thân thiện, cởi mở giữa đồng nghiệp. Xác định được nhiệm vụ chính trị của mình, Công đoàn luôn làm tốt chức năng động viên quần chúng, tổ chức nhiều phong trào thi đua mang tính đặc thù của trường, có tác dựng thúc đảy cán bộ, giáo viên hăng hái thi đua lao động tạo nên một động lực thúc đẩy chất lượng giáo dục ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Công đoàn luôn tạo ra nhiều hoạt động phù hợp với tính chất “Trẻ’ của một ngôi trường mới bằng các cuộc giao lưu tình nghĩa với các đơn vị bạn, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thủi bùng lên sinh khí mới. Việc giáo dục pháp luật và tăng cường lối sống văn hóa cho cán bộ, giáo viên luôn được coi trọng.

Xác định nhiệm vụ của giáo dục là chất lượng dạy và học của thầy và trò, vì thế Ban chấp hành Công đoàn đã thường xuyên phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức các đợt thi đua theo chủ đề, chủ điểm, nỗi bật hơn cả đó là phong trào thi đua “Dạy tốt” “Đổi mới phương pháp dạy học”. Động viên công đoàn thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ, kĩ cương, tình thương trách nhiệm” luôn có những động viên khích lệ để tạo nên sức bật phát huy năng lực cá nhân trong mỗi cán bộ, giáo viên.

Đặc biệt Công đoàn đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất cao trong tập thể sư phạm. Công đoàn thực sự là tổ ấm của cán bộ giáo viên.

10 năm đã trôi qua, cùng với sự phát triển của trường, Công đoàn luôn phát triển cả về đội ngũ và chất lượng. Trong nhiều năm liên được côn nhận công đoàn cơ  sở vững mạnh.

Tự hào với những thành tích đã đạt được, với niềm tin mãnh liệt vào tương lai, Công đoàn trường sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin là “Tổ ấm” mà cán bộ, giáo viên đã trao tặng.

Nguyễn Thị Thu Hạnh (Chủ tịch Công đoàn)