Wednesday, 19/01/2022 - 09:23|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên của trường THPT Trần Thị Tâm làm sạch môi trường biển Mỹ Thủy

Nhằm thực hiện dự án “Thực trạng ô nhiễm môi trường biển Mỹ Thủy và những giải pháp khắc phục”. Sáng ngày 13/1/2022, các bạn đoàn viên của trường THPT Trần Thị Tâm trong nhóm dự án đã có mặt tại bãi biển Mỹ Thủy thuộc xã Hải An – huyện Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, các bạn đoàn viên đã ra quân làm vệ sinh thu gom các loại rác thải xung quanh một số khu vực trọng điểm của bãi biển, cùng với đó, các bạn còn kêu gọi được người dân sinh sống, làm việc tại đây tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Dự án hy vọng rằng, mỗi người dân sinh sống, làm việc, tham quan du lịch nơi đây sẽ cùng chung tay vào việc giữ gìn môi trường biển Mỹ Thủy.

 

Dự án cũng đã kêu gọi được gần 100 người dân sinh sống, làm nghề đi biển tại đây ký vào “Bản kêu gọi” với nội dung: “Một chữ ký – Triệu ý thức – Cùng hành động”. Đây là một nội dung rất ý nghĩa nhằm thuyết phục, kêu gọi tất cả mọi người  cam kết bảo vệ môi trường, cùng hành động và tuyên truyền người khác chung tay vào việc giữ gìn môi trường biển Mỹ Thủy ngày càng xanh, sạch đẹp hơn.

Nằm trong nội dung của dự án, các bạn đoàn viên đã cắm các biển hiệu ở khu vực trung tâm bãi biển với nội dung tuyên truyền về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường biển Mỹ Thủy, tránh vứt các loại rác thải làm ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là trong thời gian mùa du lịch biển đang đến gần.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện dự án cũng như tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần tuyên truyền cho đoàn viên và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; khắc phục tình trạng xả rác, đổ rác thải bừa bãi tại khu vực ven biển; giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết