Wednesday, 19/01/2022 - 08:52|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN THỊ TÂM THẬT SỰ LÀ TỔ ẤM CHO MỖI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

    Trường THPT Trần Thị Tâm - ngôi trường 20 năm phát triển và trưởng, là địa chỉ đáng tin cậy của ngành GD&ĐT Quảng Trị trong giáo dục khối THPT góp phần quan trọng đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống của nhà trường. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc.

       Trường THPT Trần Thị Tâm - ngôi trường 20 năm phát triển và trưởng, là địa chỉ đáng tin cậy của ngành GD&ĐT Quảng Trị trong giáo dục khối THPT góp phần quan trọng đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống của nhà trường. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc.

Đội bóng đá nam của trưởng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Công đoàn ngành

    Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm được thành lập năm 2001, năm học đầu tiên công đoàn nhà trường có 9 đoàn viên đến nay đã có 46 GV với tinh thần trách nhiệm củaa mình, BCH CĐ đã tập hợp được CBGV đoàn kết, thương yêu cùng phấn đấu thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt".

    Trường đóng tại thôn Hội Yên, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, CBGV từ các Huyện khác về công tác tại trường đều phải ở tập thể, đời sống gặp nhiều khó khăn nhưng các thầy cô vẫn vươn lên dạy tốt, công tác tốt hết lòng vì học sinh thân yêu, đã 20 năm trôi qua nhưng những câu chuyện cảm động về sự nhiệt tình, trách nhiệm, yêu thương và đồng hành của các thầy cô dành cho học sinh thân yêu vẫn như mới ngày hôm qua. Đó là thầy Võ Văn Nhân, thầy Quang Nhân, cô Hạnh, cô Hiếu, thầy Tuấn, thầy Thế Nhân...

    Từ năm 2011 đến 2021, chặng đường 10 năm phát triển và trưởng thành, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội cũa địa phương, Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm đã không ngừng lớn mạnh toàn diện. Hiện nay Công đoàn nhà trường gồm 8 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường với tổng số 46 đoàn viên Công đoàn. Đội ngũ CBGV, công đoàn viên với 100% có trình độ chuẩn và trên chuẩn trong đó có 6 thạc sĩ, hiện có 01 đồng chí đang theo học sau đại học. Đội ngũ CB - GV đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi, tận tâm với công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi và được sự quan tâm của xã hội, các cấp, các ngành. Có thể nói, trong suốt hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, nhất là trong thời kỳ đổi mới, Công đoàn nhà trường khẳng định sự phát triển vững chắc ở nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò một tổ chức đoàn thể quan trọng trong nhà trường.

    Để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chất lượng, Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong phối hợp chặt chẽ, gắn bó với chuyên môn. Với ý thức cùng với chuyên môn thúc đẩy chất lượng giảng dạy, nâng cao hiệu quả đào tạo học sinh giỏi đã giúp hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp với môi trường giáo dục của nhà trường. Công đoàn trường đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong CBGV, công đoàn viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn của ngành do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn. Để trường THPT Trần Thị Tâm luôn là một trong những trường trong tốp đầu toàn tỉnh, Công đoàn trường luôn coi trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo về đạo đức, về chuyên môn.

Ra mắt CLB cầu lông năm 2019

    Trên cơ sở thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới công tác quản lí giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục”. Công đoàn cùng với chuyên môn làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Công đoàn Nhà trường còn chủ động phối hợp cùng với chuyên môn bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn để duy trì nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường ở cả hai phương diện giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Công tác viết SKKN được đông đảo CBGV tham gia và đã có nhiều đồng chí có SKKN xếp loại cấp ngành, xếp loại cấp tỉnh như thầy Văn Nhân, Cô Hải, thầy Thế Nhân,... các thầy cô nhiều tuổi bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều giải cao như thầy Thế Nhân, cô My, cô Hạnh, thầy Tuấn, cô Nguyễn Thuý.. có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì cấp tỉnh. Các thầy cô trẻ tuổi hiện nay phát huy truyền thống của nhà trường viết tiếp trang sử vẻ vang như thầy Trọng Anh, thầy Hùng, cô Trinh, cô Vân, cô Hà, các thầy cô tiếp tục bồi dưỡng HSG mang lại thành tích cao cho nhà trường, bên cạnh đó việc ôn thi đại học đã mang lại kết quả rất đáng tự hào đó là nhiều năm nhà trường có tỉ lệ học sinh đậu các trường đại học lớn với điểm số rất cao.

    Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống cho CBGV, NV nhà trường được Công đoàn nhà trường đặc biệt quan tâm. Những chuyến du lịch, tham quan học tập kinh nghiệm ở các tỉnh thành phía Nam như Đà Nẵng,, các chuyến vào Huế, hay các chuyến vào Nam đến, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang... còn in đậm trong mỗi các nhân đoàn viên công đoàn.

 

CB, GV, NV thăm quan tại Đà Nẳng năm 2015

    Trong 20 năm qua đã có hơn 60 CBGV, NV đã công tác ở mái trường này, những người ươm mầm cho tương lai đã tung cánh bay đi khắp muôn phương, ... Trong đội ngũ 46 thầy cô hiện nay có nhiều thầy cô gần như gắn trọn đời với mái trường này, có thầy cô mới ra trường, các thế hệ các thầy cô giáo sẽ tiếp tục có những cuộc bàn giao lịch sử để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, xây dựng tổ ấm Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm luôn ấm áp và tràn đầy tình thương.

    Trong 2 thập kỷ qua, Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm đã vinh dự được tặng 16 giấy khen của Công đoàn ngành. Có hàng chục lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở, hàng chục lượt giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS, có 2 lượt giáo viên đạt danh hiệu thi đua CSTĐ cấp tỉnh, có 4 lượt giáo viên được tặng bằng khen của các cấp.

     Hai mươi năm xây dựng và phát triển nhà trường là khoảng thời gian chưa dài với sự phát triển của xã hội nhưng đó là thời gian đủ lớn so với cuộc đời của mỗi nhà giáo, được sinh hoạt trong tổ chức công đoàn và được giảng dạy ở một ngôi trường có tinh thần yêu thương, đùm bọc nhau như vậy, là niềm vinh dự và tự hào của mỗi người, bởi trong thành tích chung của nhà trường có sự chung tay góp sức của mỗi thành viên trong tổ chức Công đoàn. Công đoàn trường THPT Trần Thị Tâm sẽ nối vòng tay lớn, vững vàng đi lên xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển góp phần vào sự nghiệp trồng người cho quê hương Quảng Trị anh hùng.

NGUYỄN THỊ THU HẠNH

Chủ tịch Công đoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết